*గుంటూరు జిల్లా, మంగళగిరి - కబుర్లు*
గోంగూర, మిరప్పళ్ల సీజన్ మొదలైంది.
మా గుంటూరు జిల్లా ... గోంగురకి ఫేమస్ . పండు మిరపళ్లకి ఫేమస్ . గోంగూర ... పండుమిరపళ్ళు కాంబినేషన్ తో కలిపి చేసిన పచ్చడికి మా మంగళగిరి ఫేమస్ .
మా మంగళగిరి ఇంకా చాలా చాలా వాటికి ఫేమస్ .
వేడి వేడిగా అన్నం కంచంలో వడ్డించుకొని ... గోంగూర పండు మిరప్పళ్ళ కాంబినేషన్ పచ్చడి, నెయ్యితో దట్టంగా కలుపుకుని ... అనుపానంగా పక్కనే ఫ్రెష్గా అప్పుడే చిలికిన మజ్జిగ లోంచి తీసిన అంత వెన్నముద్ద ఆరారగ నాలిక్కి రాసుకుంటూ ... తింటూంటే ఉంటుంది చూడండి ... నాసామిరంగ ... స్వర్గలోకానికి బెత్తడంటే బెత్తెడు దూరంలో ఉంటాం .
ఆ తరువాత బేరుమని మంచవెక్కి ... ముసుగుదన్ని ఒక్క కునుకు గనక దీశావంటే ... ఆ బెత్తెడు దూరం కూడా కవర్ చేసేయొచ్చు .
ఆ కాంబినేషన్ తింటునప్పుడల్లా ... పొద్దున్న లేస్తూనే ఈ వురకలు పరుగులు జీవితమేంటి ... సంసారాలేంటి ... ఉద్యోగాలేంటి ... సంపాదన్లేంటి ... అంతా మిథ్య ... ఈ గోంగూర + పండు మిరపళ్ళ పచ్చడి + నెయ్యి+ వెన్న ముద్ద కాంబినేషన్ ఒక్కటే నిజం ... శాశ్వతం ... అని అనిపిస్తుంది నాకైతే .
మరి గోంగూర పచ్చడి ఎలా తినాలో అది కూడా చెబుతా వినండి .
నైసుగా ... లవ్లీగా ... చిన్న చిన్న ముక్కలుగా ఉల్లిపాయ కట్ చేసుకుని ... సన్నగా పొడుగ్గా ఉండే గ్రీన్ పచ్చి మిరపకాయ కూడా చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకుని ... వుడుకుడుకు అన్నంలో గోంగూరపచ్చడి కలుపుకుని ...నెయ్యిసుకొని.. ఒక్కొక్క ముద్దలో ఒక ఉల్లిపాయ ముక్క ... ఒక మిరపకాయ ముక్క పెట్టుకుని తృప్తిగా ఆరగించాలి ... మధ్య మధ్యలో కాస్త వెన్నముద్ద నాలిక్కి రాసుకోడం మర్చిపోకూడదు .
మళ్లీ మీకు ... పైన చెప్పానే ... ఆ స్వర్గలోకం బాపతు ఫీలింగ్ రాకపోతే నన్నడగండి .
ఈ తిళ్లు వర్కింగ్ డేస్లో కాదండీ ... ఎంజాయ్ చెయ్యలేరు ... ఆఫీసులకు పరుగులెత్తాలి కదా పొద్దున్నే పొట్ట చేత్తో పట్టుకుని ... అందుకని
చక్కగా ఏ ఆదివారం పూటో ... శలవు రోజునో ఈ కార్యక్రమం పెట్టుకోవాలి . అంతే!!!
ఇప్పుడు మా భద్రాచలం కూడా మంగళగిరి లానే గోంగూర మిరప్పళ్ళ పచ్చడి కి ఫేమస్!
గోంగూర, మిరప్పళ్ల సీజన్ మొదలైంది.
మా గుంటూరు జిల్లా ... గోంగురకి ఫేమస్ . పండు మిరపళ్లకి ఫేమస్ . గోంగూర ... పండుమిరపళ్ళు కాంబినేషన్ తో కలిపి చేసిన పచ్చడికి మా మంగళగిరి ఫేమస్ .
మా మంగళగిరి ఇంకా చాలా చాలా వాటికి ఫేమస్ .
వేడి వేడిగా అన్నం కంచంలో వడ్డించుకొని ... గోంగూర పండు మిరప్పళ్ళ కాంబినేషన్ పచ్చడి, నెయ్యితో దట్టంగా కలుపుకుని ... అనుపానంగా పక్కనే ఫ్రెష్గా అప్పుడే చిలికిన మజ్జిగ లోంచి తీసిన అంత వెన్నముద్ద ఆరారగ నాలిక్కి రాసుకుంటూ ... తింటూంటే ఉంటుంది చూడండి ... నాసామిరంగ ... స్వర్గలోకానికి బెత్తడంటే బెత్తెడు దూరంలో ఉంటాం .
ఆ తరువాత బేరుమని మంచవెక్కి ... ముసుగుదన్ని ఒక్క కునుకు గనక దీశావంటే ... ఆ బెత్తెడు దూరం కూడా కవర్ చేసేయొచ్చు .
ఆ కాంబినేషన్ తింటునప్పుడల్లా ... పొద్దున్న లేస్తూనే ఈ వురకలు పరుగులు జీవితమేంటి ... సంసారాలేంటి ... ఉద్యోగాలేంటి ... సంపాదన్లేంటి ... అంతా మిథ్య ... ఈ గోంగూర + పండు మిరపళ్ళ పచ్చడి + నెయ్యి+ వెన్న ముద్ద కాంబినేషన్ ఒక్కటే నిజం ... శాశ్వతం ... అని అనిపిస్తుంది నాకైతే .
మరి గోంగూర పచ్చడి ఎలా తినాలో అది కూడా చెబుతా వినండి .
నైసుగా ... లవ్లీగా ... చిన్న చిన్న ముక్కలుగా ఉల్లిపాయ కట్ చేసుకుని ... సన్నగా పొడుగ్గా ఉండే గ్రీన్ పచ్చి మిరపకాయ కూడా చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకుని ... వుడుకుడుకు అన్నంలో గోంగూరపచ్చడి కలుపుకుని ...నెయ్యిసుకొని.. ఒక్కొక్క ముద్దలో ఒక ఉల్లిపాయ ముక్క ... ఒక మిరపకాయ ముక్క పెట్టుకుని తృప్తిగా ఆరగించాలి ... మధ్య మధ్యలో కాస్త వెన్నముద్ద నాలిక్కి రాసుకోడం మర్చిపోకూడదు .
మళ్లీ మీకు ... పైన చెప్పానే ... ఆ స్వర్గలోకం బాపతు ఫీలింగ్ రాకపోతే నన్నడగండి .
ఈ తిళ్లు వర్కింగ్ డేస్లో కాదండీ ... ఎంజాయ్ చెయ్యలేరు ... ఆఫీసులకు పరుగులెత్తాలి కదా పొద్దున్నే పొట్ట చేత్తో పట్టుకుని ... అందుకని
చక్కగా ఏ ఆదివారం పూటో ... శలవు రోజునో ఈ కార్యక్రమం పెట్టుకోవాలి . అంతే!!!
ఇప్పుడు మా భద్రాచలం కూడా మంగళగిరి లానే గోంగూర మిరప్పళ్ళ పచ్చడి కి ఫేమస్!
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి