రేపు ఆదివారం దుర్గా నవమి మరియు దశమి.
అమ్మ వారి నివేదనకు.
నిమ్మకాయతో పులిహోర.
కావలసినవి .
బియ్యము -- ఒక గ్లాసున్నర
నిమ్మకాయలు -- నాలుగు
పసుపు -- స్పూను
ఉప్పు --- తగినంత
కరివేపాకు --- ఆరు రెమ్మలు
పచ్చిమిరపకాయలు -- 8
వేరు శనగ గుళ్ళు --- పావు కప్పు
నూనె --- 100 గ్రాములు
పోపు సామగ్రి .
ఎండుమిరపకాయలు --- 6
పచ్చి శనగపప్పు --- మూడు స్పూన్లు .
చాయమినపప్పు -- రెండు స్పూన్లు
ఆవాలు --- స్పూను
జీలకర్ర -- అర స్పూను
ఇంగువ -- పావు స్పూను లో సగం
జీడిపప్పు - 15 పలుకులు
తయారీ విధానము .
ముందుగా నాలుగు నిమ్మ కాయలు కట్ చేసుకుని చేదు దిగకుండా రసం తీసుకుని విడిగా వేరే కప్పు లో ఉంచుకోవాలి .
పచ్చిమిరపకాయలు నిలువుగా చీలికలు గా కట్ చేసుకోవాలి .
తయారీ విధానము.
ఒక గిన్నెలో బియ్యము పోసుకుని ఒకసారి కడిగి అందులో సరిపడా నీళ్ళు పోసుకుని స్టౌ మీద పెట్టుకుని అన్నాన్ని పొడి పొడిగా వండుకోవాలి.
ఆ విధంగా ఉడికిన అన్నాన్ని ఒక బేసిన్ లోకి వంపుకుని , అందులో స్పూను పసుపు , నాలుగు స్పూన్లు నూనె , మూడు రెమ్మలు కరివేపాకును మరియు తగినంత ఉప్పును వేసుకుని , అన్నము వేడిగా ఉంటుంది కనుక , గరిటతో ఉండలు లేకుండా బాగా కలుపుకోవాలి.
ఇప్పుడు మళ్ళీ స్టౌ వెలిగించి బాండి పెట్టి మిగిలిన నూనె వేసి వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు ( తుంపకుండా ) , పచ్చి శనగపప్పు , చాయమినపప్పు ,
వేరుశనగ గుళ్ళు , ఆవాలు ,పచ్చి మిర్చి ,
మిగిలిన కరివేపాకు , జీడిపప్పు మరియు ఇంగువను వేసి పోపు బాగా వేగ నివ్వాలి .
పోపు వేగిన వెంటనే , ముందుగా సిద్ధం గా చేసుకున్న నిమ్మ రసం , పోపు కూడా వేసి గరిటతో బాగా కలుపుకోవాలి .
అంతే ఘుమ ఘుమ లాడే నిమ్మ కాయలతో పులిహోర అమ్మవారి నివేదనకు సిద్ధం .
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి