✍️ *మంచి జీర్ణక్రియ కోసం ఆయుర్వేద సూత్రాలు:*
👉ఆయుర్వేదం ప్రకారం, దాదాపు అన్ని వ్యాధులకు జీర్ణ సమస్యలే ఆధారం.
👉జీర్ణవ్యవస్థ సక్రమంగా పనిచేస్తే, అనేక వ్యాధులను నివారించవచ్చు.
✍️ *మలబద్ధకం సమస్య వున్నప్పుడు:*
👉నెయ్యి, ఉప్పు మరియు వేడి నీటితో చేసిన పానీయం తీసుకోండి.
👉నెయ్యి ప్రేగుల లోపలి భాగాన్ని ద్రవపదార్థం చేయడానికి సహాయపడుతుంది మరియు ఉప్పు బ్యాక్టీరియాను తొలగిస్తుంది.
👉 నెయ్యిలో బ్యూటిరేట్ యాసిడ్ ఉంటుంది, ఇది జీర్ణక్రియకు సహాయపడే శోథ నిరోధక ప్రభావాలతో కూడిన కొవ్వు ఆమ్లం.
👉1 tsp తాజా నెయ్యి మరియు 1/4 tsp ఉప్పును 1/4 కప్పు వేడి నీటిలో బాగా కలపండి.
👉రాత్రి భోజనం చేసిన ఒక గంట తరువాత కూర్చుని ఈ పానీయాన్ని నెమ్మదిగా సిప్ చేయండి.
✍️పొట్ట ఉబ్బరం వున్నప్పుడు:
👉వెచ్చని నీరు మరియు సోపు గింజలు లేదా అల్లం ప్రయత్నించండి.
👉మీకు వేడి పానీయం సిద్ధంగా లేనట్లయితే తిన్న తర్వాత సోపు గింజలను నమలడం వల్ల జీర్ణక్రియ ప్రక్రియకు సహాయపడుతుంది మరియు గ్యాస్ మరియు ఉబ్బరం తగ్గుతుంది.
👉మీరు టీ తాగే వారైతే, కడుపు ఉబ్బరానికి సహాయం చేయడానికి ఫెన్నల్ (సోంపు) మరియూ పుదీనా టీని తీసుకోండి.
👉టీస్పూన్ ఫెన్నెల్ గింజలను దోరగా వేయించి, పొడి చేసుకుని, 1 కప్పు ఉడికించిన నీటిలో కలపండి. ఈ మిశ్రమాన్ని భోజనం అయిన తర్వాత సిప్ చేయండి.
👉ఉడికించిన నీటిలో కొన్ని తాజా అల్లం ముక్కలు, చిటికెడు హింగ్ (ఇంగువ) మరియు చిటికెడు రాతి ఉప్పు కలపండి. మీ భోజనం తర్వాత దీన్ని నెమ్మదిగా సిప్ చేయండి.
✍️ *యాసిడ్ రిఫ్లక్స్ సమస్య ఉన్నప్పుడు:*
👉 ఫెన్నెల్ గింజలు, పవిత్ర తులసి మరియు ఇతర సుగంధ ద్రవ్యాలు కలిసిన మిశ్రమం బాగా పని చేస్తుంది.
👉కొన్ని సోంపు (ఫెన్నెల్ గింజలు), తులసి ఆకులు (పవిత్ర తులసి) , లవంగం మీ నోటిలో వేసి నెమ్మదిగా నమలండి.
👉1/4 కప్పు సాదా పెరుగును 3/4 కప్పు నీటితో కలపండి . అనగా మూడు భాగాల నీళ్లు కలపాలి.
👉1 టీస్పూన్ రాక్ సాల్ట్, చిటికెడు వేయించిన జీలకర్ర (జీలకర్ర) పొడి, కొంచెం తురిమిన అల్లం మరియు తాజా కొత్తిమీర ఆకులు జోడించండి.
👉ఈ మిశ్రమాన్ని భోజనం తర్వాత సిప్ చేయండి.
✍️ *డయేరియా సమస్య వున్నప్పుడు:*
👉పొట్లకాయ (కాబాలాష్) విరేచనాలకు అద్భుతమైనది.
👉దీన్ని చారుగానో, టమాటాతో చేసిన కూరగానో చేసుకుని అన్నంతో కలిపి తినొచ్చు.
👉మీకు విరేచనాలు వచ్చినప్పుడు డీ హైడ్రేషన్ ని నివారించడం చాలా ముఖ్యం, కాబట్టి మీరు సాధారణంగా తీసుకునే దానికంటే ఎక్కువ ద్రవాలు త్రాగాలి.
👉1 అంగుళం అల్లం తురుము మరియు 1/4 కప్పు నీటిలో కలపండి.
👉కొద్దిగా ఇంగువ వేసి మరిగించాలి. అది ఉడికిన తర్వాత చిటికెడు పసుపు వేసి కలపాలి.
👉ఈ మిశ్రమాన్ని భోజనం తర్వాత సిప్ చేయండి.
✍️ *అజీర్ణం సమస్య ఉన్నప్పుడు:*
👉వండిన కూరగాయలు మరియు సూప్ వంటకాలు సహాయపడతాయి.
👉అజీర్ణంతో బాధపడుతున్నప్పుడు పచ్చి బియ్యం, కొత్త బియ్యం, పచ్చి కూరగాయలు, జంక్ ఫుడ్, నూనెలో బాగా వేయించినవి మరియు జీర్ణం కావడానికి మిమ్మల్ని ఇబ్బంది పెట్టే ఆహారాలు ఏవో మీకు ఇదివరకే తెలిసి ఉంటే వాటిని గుర్తించి తినకుండా ఆపాలి.
👉 కూరగాయలను ఉడికించి లేదా నూనె లేకుండా వేయించి, అల్లం, దాల్చినచెక్క, నల్ల మిరియాలు వంటి జీర్ణక్రియకు సహాయపడే సుగంధ ద్రవ్యాలను మాత్రమే జోడించండి.
👉 3-4 వెల్లుల్లి రెబ్బలు, 10-12 తులసి ఆకులు, మరియు 1/4 కప్పు గోధుమ గడ్డి రసం లో కలిపి మిక్సీ లో వేసి బాగా జ్యూస్ గా చేసుకుని భోజనం తరువాత త్రాగాలి.
*
✍️ *
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి